Image

สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ

สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ

thzh-CNen
thzh-CNen
thzh-CNen
thzh-CNen

ฝ่ายสืบสวน สน.จักรวรรดิ พร้อมชุด ชปส.บก.น.6 จับกุมยาบ้า 6,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.จักรวรรดิ
- พร้อมชุด ชปส.บก.น.6

- ผู้ถูกจับกุมชาย 1 ราย

- พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีแดงด้านหนึ่งมีอักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-ดึงเปิด ถุงละประมาณ 200 เม็ด โดยมัดรวมกันเป็นมัดด้วยหนังยาง ห่อด้วยกระดาษสาสีขาว จานวน 10 ถุง บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุสีน้าตาล รวมจานวนยาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด (ได้จากการตรวจค้น)

2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีแดงด้านหนึ่งมีอักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-ดึงเปิด ถุงละประมาณ 200 เม็ด โดยมัดรวมกันเป็นมัดด้วยหนังยาง ห่อด้วยกระดาษสาสีขาว จานวน 10 ถุง บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุสีน้าตาล รวมจานวนยาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด (ได้จากการตรวจค้น)

3.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีแดงด้านหนึ่งมีอักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-ดึงเปิด ถุงละประมาณ 200 เม็ด โดยมัดรวมกันเป็นมัดด้วยหนังยาง ห่อด้วยกระดาษสาสีขาว จานวน 10 ถุง บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุสีน้าตาล รวมจานวนยาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด (ได้จากการตรวจค้น)

รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 6,000 เม็ด
โดยมีพฤติการณ์แห่งการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ (ไม่ประสงค์ออกนามประสงค์ต่อรางวัลนำจับ) มีชายไทยไม่ทราบชื่อสกุล อายุประมาณ 27 ปี รูปร่างผอม ผิวดำแดง มีรอยสักบริเวณแขนซ้ายและแขนขวา ขาซ้ายและขาขวา ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีเทา กล่องใส่อาหาร ยี่ห้อ Lalamove สีส้ม อยู่ด้านท้ายรถจักรยานยนต์ มีพฤติการณ์ลักลอบนำยาเสพติดแพ็คใส่กล่องพัสดุมาส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชนเคอรี่ สาขาปิ่นเกล้าฯ อยู่เป็นประจำ

ต่อมาวันนี้ (13 ต.ค. 65) เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่ได้รับแจ้ง เมื่อเดินทางไปถึงได้วางกำลัง แฝงตัวเฝ้าดูเหตุการณ์บริเวณดังกล่าวในระยะใกล้เคียง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ต่อมาวันนี้ ( 13 ต.ค. 65) เวลาประมาณ 11.10 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกระจายกำลังเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณดังกล่าว ได้มีชายไทยไม่ทราบชื่อ ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีเทา ของกลางรายการที่ 6 ซึ่งมีลักษณะตรงกับที่สายลับแจ้ง

ถือถุงผ้าสีส้ม (Home Shopying) ของกลางรายการที่ 7 เดินเข้าไปในบริษัทขนส่งเอกชนเคอรี่สาขาปิ่นเกล้าฯ ลักษณะท่าทางมีพิรุธและมีเหตุอันควรสงสัยน่าเชื่อว่าในกล่องพัสดุดังกล่าวมีสิ่งของผิดกฏหมายซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้เข้าแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอทำการตรวจค้น โดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้แก่ชายไทยคนดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อนามสกุลจริงภายหลัง

ผลการตรวจค้นพบ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีแดงด้านหนึ่งมีอักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-ดึงเปิด ถุงละประมาณ 200 เม็ด

โดยมัดรวมกันเป็นมัดด้วยหนังยาง ห่อด้วยกระดาษสาสีขาว จำนวน 10 ถุง บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุสีน้ำตาล

ของกลางรายการที่ 1-2 อยู่บริหน้าเคาน์เตอร์บริษัทเคอรี่สาขาปิ่นเกล้าฯ ตามใบเสร็จรับเงินบริษัทขนส่งเคอรี่ สาขาปิ่นเกล้า เลขที่ PINK 221002842 ลงวันที่ 13 ต.ค.65

ของกลางรายการที่ 4 พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบนสีแดงด้านหนึ่งมีอักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-ดึงเปิด ถุงละประมาณ 200 เม็ด โดยมัดรวมกันเป็นมัดด้วยหนังยาง ห่อด้วยกระดาษสาสีขาว จำนวน 10 ถุง บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุสีน้ำตาล

ของลางรายการที่ 3 อยู่ในถุงผ้าสีส้ม (Home Shopying) ของกลางรายการที่ 7 และพบโทรศัพท์มือถือฯ

ของกลางรายการที่ 5 อยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างซ้ายตัวที่ผู้ถูกจับสวมใส่อยู่

จากการสอบถาม ให้การยอมรับว่ายาเสพติดของกลางดังกล่าวนั้นเป็นของตนจริง ซึ่งตนได้แพ็คยาเสพติดฯดังกล่าวบริเวณห้องเช่าไม่ทราบเลขที่ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าตามออเดอร์ที่ได้สั่งไว้กับตน และได้สมัครใจพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นห้องเช่าไม่ทราบเลขที่ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอทำการตรวจค้น โดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ จนเป็นที่พอใจแล้ว ผู้ต้องหาเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นเอง ผลการตรวจไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่าได้นำอุปกรณ์การแพ็คออกไปทิ้งแล้วก่อนออกไปส่งพัสดุดังกล่าว

จากนั้นให้การว่ามีบ้านพักอีกหนึ่งหลัง จึงได้เป็นผู้สมัครใจและยินยอมพาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านพักเลขที่ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร โดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้แก่ผู้ต้องหาจนเป็นที่พอใจแล้ว โดยผู้ต้องหาเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นเอง ผลการตรวจไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดของกลางพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน”

ตรวจยึดของกลางพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน”
นำส่ง สน.บางพลัด ต่อไป