Image

สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิCHAKRAWAT  METRO  POLICE  STATION

สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ

thzh-CNen
thzh-CNen
thzh-CNen
thzh-CNen

ถนนเยาวราช

ถนนเยาวราช หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า 'ถนนมังกร' บริเวณถนนเยาวราชเป็นถนนการค้า มีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านทอง ,ภัตตาคาร ,ร้านอาหารชื่อดัง และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ โดยได้รับการขนานนามว่าเป็น 'ไชนาทาวน์แห่งกรุงเทพมหานคร'

ตลาดสำเพ็ง

ตลาดสำเพ็ง ตลาดขายสินค้าทั้งปลีก-ส่ง ที่ดังที่สุดในประเทศไทย อยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน สินค้าหลากหลาย เช่น เครื่องประดับ เสื้อผ้า ที่ต้องการสำหรับพ่อค้าแม่ค้าทั่วประเทศและคนทั่วไปที่ต้องการสินค้าในราคาที่ย่อมเยาว์

สถานีวัดมังกร

สถานีวัดมังกร เป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคลโดยเป็นสถานีที่อยู่ใจกลางย่านธุรกิจของชาวไทยเชื้อสายจีน ในแนวถนนเจริญกรุง กรุงเทพมหานคร บริเวณย่านวัดมังกรกมลาวาส ใกล้กับถนนเยาวราช ซึ่งถือเป็นไชน่าทาวน์ของเมืองไทย

Grand China Hotel Bangkok

โรงแรมอันหรูหราแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารทันสมัยในย่านไชน่าทาวน์ โดยใช้เวลาเดินจากท่าเรือข้ามฟาก แม่น้ำเจ้าพระยา 7 นาทีและอยู่ห่างจากพระบรมมหาราชวัง 2 กม. ห้องพักสุดหรูมี Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบน รวมถึงอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ มินิบาร์ และตู้เซฟ บางห้องมีระเบียงพร้อมวิวเมืองหรือวิวแม่น้ำ สำหรับห้องสวีทแบบ 2 ห้องนอนมีห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วนและ/หรือเตียง 4 เสา ส่วนห้องสำหรับครอบครัวมีมินิบาร์ 2 ที่และเตียง 2 เตียง มีคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ เลาจน์สุดเก๋ ห้องบอลรูม และร้านอาหารจีนพร้อมห้องคาราโอเกะ นอกจากนี้ยังมีศูนย์ฟิตเนสที่มีห้องซาวน่าและอ่างน้ำร้อนด้วย

วัดชัยชนะสงคราม ( วัดตึก)

วัดชัยชนะสงคราม เดิมชื่อ "วัดตึก" สร้างขึ้นในบริเวณบ้านและที่ดินของเจ้าพระยาบดินทรเดชา แม่ทัพใหญ่ในสมัยรัชกาลที่ 3 ภายหลังจากเดินทางไปรบชนะญวนและเขมรกลับมา ได้มีจิตศรัทธายกที่ดินและบ้านถวายเป็นวัด ตั้งชื่อว่า "วัดชัยชนะสงคราม" เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งการมีชัยชนะสงคราม อยู่ในพื้นที่คลองถม ในเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

ตลาดเก่า เยาวราช

ตลาดแบบดั้งเดิมที่แสนคึกคัก มีร้านขายของหลายอย่าง ตั้งแต่ทุเรียนไปจนถึงปลาหมึกแห้ง

วัดกันมาตุยาราม

วัดกันมาตุยาราม เป็นวัดราษฎร์ขนาดเล็ก สังกัดธรรมยุตินิกาย ตั้งอยู่ริมถนนมังกร เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร แวดล้อมด้วยชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีน ในบริเวณใกล้เคียงกับวัดกุศลสมาครของฝ่ายอนัมนิกาย และวัดบำเพ็ญจีนพรตของฝ่ายจีนนิกาย วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2407

พิพิธภัณฑ์ห้างทองตั้งโต๊ะกัง

ห้างทองตั้งโต๊ะกัง เป็นร้านขายทองที่เก่าแก่ที่สุดของย่านเยาวราช กรุงเทพมหานคร ตัวอาคารยังเป็นอาคารอนุรักษ์

วัดโลกานุเคราะห์

วัดโลกานุเตราะห์ เป็นวัดพุทธฝ่ายมหายาน เราไป ในช่วงเทศกาลกินเจ 5 ตค. 62 ทางวัดได้จัดกิจกรรม ไหว้หระ สวดมนต์ ซื้อเทียนเสริมดวงเสริมบารมี ทุกๆท่านใส่ชุดขาว ดูแลผู้คนที่มาไหว้พระเป็นอย่างดี วัดนี้อยู่กลางผลิตผล หาได้ไม่ยาก เพราะอยู่ใจกลางย่านสำเพ็ง เป็นบรรยากาศทีดู Amazing ไปอีกแบบ มาเยาวราช สำเพ็ง ควรแวะมาเป็นอย่างยิ่ง

ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ

ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เป็นศาลเจ้าจีนแต้จิ๋วแห่งหนึ่งในย่านเยาวราช กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันตั้งอยู่ที่เลขที่ 125 ภายในซอยเจริญกรุง 16 หรือตรอกอิสรานุภาพ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับซอยเยาวราช 6 ในฝั่งถนนเยาวราชได้ สร้างในสมัยต้นรัตนโกสินทร์ โดยมีคำจารึกเป็นภาษาจีนในศาลเจ้าว่าสร้างประมาณ พ.ศ. 2331 หรือ พ.ศ. 2391

อาคารกาญจนทัต

อาคารจอดรถอาคารกาญจนทัต ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ของถนนเยาวราช ใกล้สี่แยกราชวงศ์และเชียงการีล่า สาขาเยาวราช อัตราค่าบริการที่จอดรถ ชั่วโมงละ 50 บาท เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และที่จอดรถนี่ยังอยู่ใกล้แหล่งชอปปิ้งอย่างตลาดสำเพ็งและเสือป่า ใกล้โรงแรมแกรนด์ไชน่า และแหล่งรวมอาหารอร่อยสถานที่ท่องเที่ยวเยาวราชอีกมากมาย

อาคารพิชัยญาติ

ที่จอดรถอาคารพิชัยญาติ ตั้งอยู่ถนนมังกร ด้านขวามือของถนนเยาวราช อัตราค่าบริการที่จอดรถ ชั้วโมงละ 50 บาท เศษของชั่วโมงถัดไปเกิน 10 นาที คิดเป็น 1ชั่วโมง เปิดบริการ 24 ชั่วโมง และยังมีบริการที่จอดรถ รายเดือน รายปีด้วยค่ะ อีกทั้งยังอยู่ใกล้วัด ศาลเจ้า ถนนเยาวราช แหล่งอาหารอร่อยอีกมากมาย

ที่จอดรถโรงงิ้วเก่าเยาวราช

ที่จอดรถโรงงิ้วเก่า ตั้งอยู่ด้านขวามือของถนนเยาวราช ระหว่างซอยเยาวราช 4 และ เยาวราช 6 ค่าจอดรถสำหรับ รถยนต์ชั่วโมงละ 40 บาท รถตู้ และรถสินค้า ชั่วโมงละ 50 บาท เปิดบริการ ตั้งแต่ 06.00 - 01.00 น. สามารถจอดรถได้ทั้งหมด 15 - 16 คัน ในอดีตที่จอดรถแห่งนี้เคยเป็นโรงงิ้วที่มีชื่อเสียง คือ โรงงิ้ว "ตกเจ๊ก" จะเห็นได้ว่ายังคงมี "เค้าโครงของโรงงิ้วหลงเหลือให้เห็นอยู่บ้างในปัจจุบัน”